AMBASSADORS PROGRAM
(Chương trình hợp tác liên kết Đại sứ thương hiệu)

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Soul of a Nation | Ambassadors Program là chương trình hợp tác giữa Soul of a Nation (SoN) với những Cá nhân / Hội, Nhóm có sức ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh mình trên các nền tảng Instagram, Facebook, Tiktok, Youtube bao gồm:

 • KOLs / Influencers. (Người nổi tiếng)
 • Bloggers. (Người viết Blog)
 • T-shirt Sellers. (Cộng tác viên bán hàng)
 • Quản trị viên Page/Group/Kênh cộng đồng. (VD: Facebook Group “Hội những người yêu thời trang; Tiktok Channel “Yêu Thời Trang”,…)

Khi tham gia chương trình này. Cùng với SoN, bạn sẽ giới thiệu, chia sẻ, lan tỏa, truyền cảm hứng những nội dung (hình ảnh, video,..) về các sản phẩm chất lượng của SoN đến với cộng đồng & nhận được Commission hấp dẫn (đến 18%) trên giá trị mỗi một sản phẩm được mua thành công bởi người dùng trong cộng đồng của bạn.

Mối quan hệ giữa SoN & những thành viên Ambassadors được xây dựng trên tinh thần Win-Win. Cả 2 bên đều cùng có lợi ích, vui vẻ & cùng phát triển.

ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH 01 THÀNH VIÊN CỦA SoN’s AMBASSADORS ?

Để tham gia cùng SoN, sau đây là những hạng mục tối thiểu mà SoN cần có ở bạn:

 • Đối với KOLs / Influencers / Blogger / FB Fanpage / FB Group: Số lượng người theo dõi tối thiểu 20k followers.
 • Đối với T-shirt Sellers: Tối thiểu 500 Friends.
 • Nội dung trên trang & cộng đồng của bạn phù hợp với các sản phẩm của SoN (Thời trang, làm đẹp, áo/quần,…
 • Có khả năng & sẵn sàng chụp ảnh sản phẩm, cũng như quảng bá (viết bài, đăng bài / ảnh / video) cho các sản phẩm SoN trên các kênh của mình.
 • Sẵn sàng đưa liên kết của SoN vào Bio khi thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm của SoN.

Tuy nhiên nếu bạn có bất kỳ những hạng mục nào không đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu trên, SoN’s Ambasadors vẫn rất quan tâm & mong muốn hợp tác với bạn nếu bạn tự tin có những kế hoạch, định hướng phát triển hiệu quả riêng của mình. Vì vậy, dù bạn là bất kỳ ai, nếu yêu thích các sản phẩm của SoN & muốn hợp tác cùng SoN, bạn vẫn cứ tự tin đăng ký tại mục dưới cùng nhé.

CÁCH MÀ CHÚNG TA SẼ HỢP TÁC CÙNG NHAU

Giai đoạn đầu của chương trình SoN’s Ambassadors, SoN và bạn sẽ thử nghiệm & đánh giá hiệu quả giới thiệu, quảng bá sản phẩm của SoN trong tối đa 01 tháng đầu tiên. Trong giai đoạn này, SoN sẽ gửi đến bạn các công cụ hỗ trợ cho việc giới thiệu, chia sẻ sản phẩm & phát triển thu nhập bao gồm:

 • Các sản phẩm của SoN.
  >>> Bạn chắc chắn cần có những sản phẩm chất lượng từ SoN để có thể sáng tạo ra các nội dung thú vị để giới thiệu đến cộng đồng.
 • Mã ưu đãi định danh (tối đa 10%)
  >>> Bạn chia sẻ mã này kèm theo trong các nội dung giới thiệu sản phẩm để thu hút / tạo động lực mua sắm đến người dùng trong cộng đồng của mình & người dùng sẽ sử dụng mã ưu đãi này nhận ưu đãi khi mua sắm trên kênh Shopee của SoN. Ngoài ra chức năng quan trọng của mã ưu đãi này đó là giúp SoN ghi nhận được hiệu quả đóng góp doanh thu của bạn & khoản Commission tương ứng.

Tổng hợp lại, tất cả những gì bạn có thể làm đó chính là chỉ tập trung nỗ lực tạo ra thật nhiều những nội dung thú vị, truyền cảm hứng về các sản phẩm chất lượng của SoN đến với cộng đồng của mình.

Sau đó, với các đơn hàng được tạo ra từ sự ảnh hưởng của bạn, SoN sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng, xử lý đơn hàng & giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có từ đơn hàng. Bạn sẽ không mất thời gian vào các công đoạn này.

Kết thúc giai đoạn thử nghiệm, SoN và bạn sẽ cùng ngồi lại đánh giá hiệu quả của sự hợp tác:

 • Nếu chúng ta hài lòng với những gì đạt được & tiến tới hợp tác lâu dài, SoN sẽ trao đổi cùng bạn các hình thức hợp tác mới nhằm có thể giúp bạn phát triển hiệu quả thu nhập tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo.
 • Nếu kết quả không được như mong muốn, SoN sẽ gửi tặng bạn 01 phần quà đánh dấu cho sự nỗ lực hợp tác của chúng ta.

SoN GHI NHẬN ĐÓNG GÓP DOANH THU & HIỆU QUẢ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO ?

Các đơn hàng được đủ điều kiện tính Commission khi đã được giao hoàn tất & thanh toán đầy đủ bởi khách hàng. Đơn hàng không còn phát sinh bất kỳ khiếu nại hay vấn đề gì khác. Trạng thái đơn hàng được thể hiện thành công trên hệ thống quản lý của Shopee.

Commission được tính theo công thức = Định mức Commission theo sản phẩm X Giá trị nguyên giá của mỗi sản phẩm trừ đi chi phí phát sinh của đơn hàng (nếu có). Chi phí phát sinh gồm các loại phí như sau:

 • Phí hỗ trợ vận chuyển đổi size / mẫu.
 • Phí hoàn tiền chênh lệch giá trị sản phẩm khi đổi mẫu trong điều kiện đơn hàng cần bắt buộc phải hoàn tiền để giải quyết vấn đề phát sinh của đơn hàng nhằm giữ mối quan hệ với khách hàng.
 • Và các loại chi phí khác liên quan đến việc giải quyết 1 vấn đề nào đó của khách hàng (Nếu có).

VD: Khách hàng A đặt một đơn hàng tại SoN Shopee gồm sản phẩm 01 áo thun Saint Gióng 390k, 01 Trousers 545k, phí ship 40k. Giả sử định mức Commission của 2 cả 2 sp trên đều là 18%:

 • Trường hợp đơn hàng hoàn tất và không có vấn đề phát sinh, Thu nhập của bạn = 18%*(390k+545k)= 168,300đ.
 • Trường hợp khách muốn đổi size áo và chi phí phát sinh do hỗ trợ ship đổi size là 20k, Thu nhập của bạn = 18%*(390k+545k)-20k = 148,300đ.

SAU ĐÂY LÀ BẢNG COMMISSION DÀNH CHO CÁC THÀNH VIÊN AMBASSADORS CỦA SoN

Tại SoN, % Commission tương ứng với mỗi sản phẩm sẽ tỉ lệ nghịch với mức độ khuyến mãi của sản phẩm đó mà khách hàng nhận được. Hiểu một cách đơn giản hơn:

 • Với những sản phẩm đang có ít ưu đãi thì % commission mà Ambassadors nhận được càng cao, vì SoN đánh giá bạn đã nỗ lực đóng góp nhiều sự lan tỏa dành cho SoN đến người dùng & tạo ra đơn hàng từ nỗ lực đó.
 • Và ngược lại, với những sản phẩm càng có nhiều ưu đãi thì % commission mà Ambassadors nhận được sẽ ít hơn, vì các sản phẩm này đang được SoN trực tiếp hỗ trợ bạn nhằm tối ưu tỷ lệ đặt đơn hàng thành công được nhanh chóng & dễ dàng hơn.

Hiện nay, SoN đang thường áp dụng các 02 loại ưu đãi cho mỗi sản phẩm như sau:

 • Tặng quà cao cấp kèm theo đơn hàng (Khăn lụa, Nón, Ví da, Túi xách,…).
 • Giảm giá trực tiếp sản phẩm (5%-50%).

Các kiểu ưu đãi kể trên có thể được áp dụng độc lập (Mua hàng chỉ được nhận quà; Mua hàng chỉ được giảm giá), hoặc đôi khi sẽ áp dụng cùng lúc (Mua hàng được giảm giá & nhận quà). Vì vậy Commission sẽ được linh hoạt ghi nhận tương ứng như sau:

Quà tặng kèm Không quà Không quà Không quà Không quà Không quà
Ưu đãi sản phẩm Bán nguyên giá 5% – 10% 11% – 30% 31% – 50% >50%
Commission 18% 15% 9% 3% Không áp dụng
Quà tặng kèm Có quà Có quà Có quà
Ưu đãi sản phẩm Bán nguyên giá 10% >10%
Commission 10% 6% Không áp dụng

Các lưu ý thêm:

 • Đối với các sự kiện ưu đãi mà sản phẩm có quà tặng kèm cụ thể là nhóm sản phẩm Áo/Quần (có giá trị lớn) thì %Commission sẽ không áp dụng hoặc nếu có thì sẽ được thông báo đến các Ambassadors trước khi sự kiện bắt đầu.
 • Đối với các sự kiện ưu đãi đặc biệt khác (không bao gồm các sự kiện ưu đãi phổ biến đã liệt kê bên trên) thì %Commission cũng sẽ được thông báo đến các Ambassadors trước khi sự kiện bắt đầu để các thành viên có kế hoạch lan tỏa phù hợp.

QUY TRÌNH ĐỐI SOÁT HÀNG THÁNG SẼ RA SAO ?

Từ ngày 01 – 05 hàng tháng, SoN sẽ tổng hợp lại hiệu quả doanh thu đóng góp từ sức ảnh hưởng của bạn qua và gửi đến bạn 01 bộ hồ sơ đối soát gồm:

 • 01 Bảng tính Excel liệt kê chi tiết các đơn hàng thành công của bạn.
 • 01 Bộ ảnh chụp màn hình hệ thống thể hiện các đơn hàng của bạn.
 • 01 Video quay màn hình hệ thống thể hiện các đơn hàng của bạn.

**Hiện tại SoN không cung cấp tài khoản riêng cho mỗi Ambassador để truy cập vào hệ thống của Shopee vì Shopee hiện không có chức năng phân quyền chuyên sâu cho mỗi cá nhân quản lý đơn hàng riêng của mình. Nhằm bảo mật thông tin của các Ambassador khác nên SoN chỉ cung cấp bộ hồ sơ đối soát như trên với độ cam kết thông tin trung thực tuyệt đối.

Trong 05 ngày tiếp theo kể từ khi nhận bộ hồ sơ đối soát & nếu không có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc hay chưa rõ, bạn sẽ xác nhận lại qua email đến SoN.

Trong 05 ngày tiếp theo kể từ khi bạn đã xác nhận bộ hồ sơ đối soát là đúng & đầy đủ, SoN sẽ hoàn tất thanh toán khoản Commission đến bạn.

CÁCH ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Nếu bạn quan tâm & hứng thú với những gì SoN đã chia sẻ tất cả bên trên, sau đây là bước cuối cùng mà SoN cần bạn điền vào 01 form mẫu thông tin bên dưới để SoN có thể hiểu thêm về bạn & chủ động liên hệ hợp tác đến bạn sau đó.

SoN hy vọng có thể cùng bạn & những bạn có sức ảnh hưởng khác cùng nhau xây dựng một mối quan hệ vui vẻ và cùng phát triển lâu dài ❤️.

ĐĂNG KÝ THAM GIA

(Bằng việc gửi đăng ký làm đại sứ thương hiệu, bạn đồng ý rằng bạn đã đọc, hiểu
và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của chương trình này.)